Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone đơn giản nhất

Nếu bạn đang sở hữu trên tay chiếc iphone thì bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về nó. Đặc biệt là cách kiểm tra màn hình iphone. Trong quá trình sử dụng, iphone sẽ xảy ra một số lỗi thường gặp, điển hình là lỗi trên màn hình iphone. Vậy nên, trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần biết cách kiểm tra màn hình iphone để tránh gặp phải những bất tiện không mong muốn.

Cách kiểm tra màn hình iphone đơn giản

Cách kiểm tra màn hình iphone đơn giản nhất

Dưới đây tôi sẽ tổng hợp một số lỗi của màn hình iphone và cách khắc phục hiệu quả.

1.Cách kiểm tra màn hình iphone thông qua từng lỗi cụ thể

*Kiểm tra màn hình iphone đã khi mua lại máy iphone cũ đã qua sử dụng

-Trong trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra xem màn hình của máy đã qua sử dụng có gặp vấn đề gì hay không.

Trước tiên, để kiểm tra màn hình cảm ứng, hãy giữ một biểu tượng trên màn hình iphone. Thao tác này dùng cho phần mềm iOS 12 trở xuống. Hoặc bạn bấm hoặc giữ icon, tiếp tục chọn “Sắp xếp lại ứng dụng”. Sau khi xuất hiện biểu tượng X thì bạn hãy giữ và di chuyển xung quanh màn hình. Nếu thấy biểu tượng X tuột khỏi tay thì tại vị trí cảm ứng đó đã bị chết.

Hoặc cách khác có thể giúp bạn chắc chắn hơn đó là bạn hãy mở “Ghi chú” và thử vẽ tại vị trí mà bạn nghi ngờ, nếu nét vẽ là nét đứt thì chắc chắn chỗ đó đã bị liệt màn hình cảm ứng.

-Kiểm tra màn hình có bị rơi vào nước hay không, hay bị đè lên hoặc bị thay màn hình kém chất lượng. Đó là bạn khởi động lại máy, khi hiện lên quả tao màu trắng mà xung quanh là màu đen. Nếu có vị trí nào xuất hiện dải màu khác như xanh, đỏ, tím vàng…thì vị trí đó cũng đã bị chết cảm ứng.

*Lỗi ám màu của màn hình:

Bạn hãy để hai chiếc iphone và mở ứng dụng cài đặt lên, để độ sáng hết cỡ. Nếu có xảy ra hiện tượng khác màu nhau nặng thì màn hình đó đã bị ám màn.

*Lỗi hở sáng của màn hình iphone:

Cách kiểm tra màn hình iphone đơn giản

                                                                                      Cách kiểm tra màn hình iphone bị hở sáng

Nguyên nhân để xảy ra lỗi như này là do quá trình lắp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại, từ đó gây nên hiện tượng màn hình bị hở sáng.

Tuy đây là lỗi không ảnh hưởng đáng kể và cũng ít người dùng để ý đến. Nhưng tôi cũng sẽ đưa ra để biết đâu sẽ có ai cần đến nó. Cách test rất nhanh đó là bạn mở một bức hình màu đen, mở camera lên xong che lại chụp. Sau đó tăng hết cỡ độ sáng và nhìn xung quanh cành màn hình để xem có bị hở sáng hay không.

*Kiểm tra xem màn hình iphone có còn zin hay không:

Bước thử này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên màn hình. Nếu những giọt nước tụ lại một điểm thì là màn hình còn zin, nghĩa là còn mới nguyên. Còn những giọt nước bị loang ra thì là màn lô.

Hay cách khác là bạn hãy dùng miếng băng dính dán lên màn hình, nếu bóc ra dễ dàng và trơn tru thì đó là màn còn zin. Ngược lại nếu bóc ra khó và còn dính băng dính trên đó thì là màn lô.

*Màn hình iphone bị ngả vàng:

Khi bạn thấy màn hình iphone hơi ngả vàng so với các mẫu iphone khác, thay vì nền trắng thông thường. Hoặc đôi khi còn xuất hiện ở cả mép màn hình. Đó là màn hình iphone của bạn đã bị lỗi ngả vàng.

Khi đó bạn hãy kiểm tra chế độ Ban đêm trong mục Cài đặt-> Màn hình và độ sáng ->Night shift . Nếu chế độ này đang bật thì bạn hãy tắt nó đi. 

Thường thì tình trạng này sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng trên không khắc phục được thì tốt nhất bạn nên mang đến thở sửa chữa để được kiểm tra tốt nhất.

*Màn hình không lên:

Màn hình iphone không lên mà bị tối đen thui là do một số nguyên nhân sau:

-Lỗi pin: Pin lâu ngày bị chai khiến máy không hoạt động được hoặc do sạc điện không vào

-Nút home bị hỏng

-Máy để bỏ không quá lâu, không được sử dụng cũng không được sạc pin nên pin không còn năng lượng nào, bị cạn kiệt năng lượng

-Có thể do bị hư phần cứng bên trong máy

-Hệ điều hành của máy gặp sự cố.

Khi gặp tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng cũng không cần vội vàng đem ra thợ sửa chữa luôn, mà hãy thử các cách sau đây:

-Sạc pin: Đây là bước đơn giản nhất mà bạn có thể thử đầu tiên. Sau 5- 10 phút hãy mở máy trở lại, nếu máy hoạt động bình thường thì có thể xác định là do lỗi pin. Còn nếu vẫn không lên thì bạn hãy thử các bước tiếp theo.

-Nhấn giữ nút home: Có trường hợp máy trong tình trạng ngủ sâu. Cho nên hãy thử nhấn và giữ nút home xem màn hình có lên hay không.

-Khởi động cứng điện thoại: Bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và nút Home trong vòng từ 10-20 giây. Đợi đến khi máy hoạt động bình thường thì có thể xác định là do sạc pin điện thoại. Còn không thì hãy thử tiếp cách khác.

-Restore máy bằng iTunes: Cách này sẽ làm xóa đi hết các dữ liệu trong máy của bạn. Vậy nên trước khi thực hiện bạn nên cân nhắc xem có cần thiết hay không.

Kết luận

Trên đây tôi đã tổng hợp lại một số trường hợp lỗi màn hình iphone và cách kiểm tra màn hình iphone cho những ai cần thiết. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm các kỹ năng để kiểm tra chiếc iphone của chính mình.

Related Posts

About The Author

Add Comment