Làm thế nào để thay đổi giao diện iphone khi chưa jailbreak?

Trong những năm gần đây, iphone là dòng sản phẩm gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường smartphone. Trải qua rất nhiều các dòng từ iphone 4, iphone 5, 6, 7, 8 rồi đến iphone X vẫn giữ được “cái uy” của nó. Hầu hết mọi người đều lựa chọn iphone làm sản phẩm cho riêng mình, đặc biệt là giới trẻ.

Iphone sử dụng hệ điều hành iOS, đây là một hệ điều hành không cho phép ta thày đổi giao diện trên hệ thống, mà ta chỉ có thể thay đổi hình nền của chiếc iphone. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ tới các bạn các bước để thay đổi giao diện iphone khi chưa jailbreak thiết bị.

Làm thế nào để thay đổi giao diện iphone khi chưa jailbreak

Làm thế nào để thay đổi giao diện iphone?

1.Thuật ngữ Jailbreak là gì?

Jailbreak là chỉ hành động can thiếp vào phần mềm nhằm phá bỏ một số rào cản trong hệ điều hành của iOS. Chủ yếu người sử dụng tiến hành Jailbreak cho iphone hoặc ipad là để tải một số ứng dụng không có trên cửa hàng App Store. Hoặc cố tình cài một số phần mềm không được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Một số ít trường hợp thì lại muốn tiến sâu hơn vào giao diện mặc định của thiết bị và tìm một số trải nghiệm mới mẻ hơn.

Điều đáng nói ở đây là iphone đã jailbreak sau khi update lên iOS phiên bản mới của Apple sẽ bị mất Jailbreak ngay lập tức. Chính vì thế ai đó đã dùng quen thiết bị trong trường hợp này sẽ phải chờ đợi rất lâu thì mới có thể cập nhật iOS ở phiên bản mới. Khi nào trên mạng đã xuất hiện bản Jailbreak tương ứng với phiên bản iOS này thì điều đó có thể sẽ mất 1 tuần, 1 tháng hoặc có thể lâu hơn. Vì thế, để tránh xảy ra những bất tiện trên thì bạn không cần phải Jailbreak. Bởi, bạn vẫn có thể thay đổi giao diện cho iphone kể cả bạn chưa Jailbreak cho thiết bị theo các bước dưới đây.

2.Các cách thay đổi giao diện iphone

Mặc dù bạn chưa Jailbreak nhưng cũng có nhiều cách khác nhau để “thay áo mới” cho giao diện cho chiếc iphone của mình.

*Cách 1: Ẩn thanh trạng thái

Bạn hãy ấn 2 lần phím Home để vào Đa nhiệm. Sau đó nhấn giữ phím nguồn cho tới khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Tiếp tục nhấn 2 lần vào phím Home, khi đó trạng thái sẽ biến mất và nhìn thấy ảnh nền trọn vẹn hơn.

*Cách 2: Loại bỏ hiệu ứng làm mờ thanh Dọc và thư mục ứng dụng

Trước tiên bạn cần tải về một hình ảnh bạn ưa thích. Với tấm ảnh này, sau khi thết lập màn hình chủ và màn hình khóa. Toàn bộ hiệu ứng làm mờ trên iphone sẽ mất đi. Trên trình duyệt Ios, hãy nhấn vào biểu tượng Share và ấn lưu hình ảnh. 

*Cách 3:Thiết lập lại bố cục biểu tượng trên màn hình chính

Cách này yêu cầu bạn cần phải Jailbreak  để có thể điều chỉnh được các biểu tượng trong màn hình chính. Nếu tiếp tục sử dụng công cụ hỗ trợ thì bạn làm như sau:

+Truy cập vào màn hình chính và di chuyển một ứng dụng mới sang .

+Kéo trang xuống dưới, ứng dụng. cái đầu rỗng  cũng như vị trí được đặt lên màn hình. Tiếp tục bạn chọn biểu tượng bạn muốn. Con share.)Ađ to home screen.  Tiếp đến chọn add và biểu tượng sẽ của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.

3.Cụ thể các bước thay đổi giao diện iphone khi chưa Jailbreak cho thiết bị

Làm thế nào để thay đổi giao diện iphone khi chưa jailbreakCác bước thay đổi giao diện iphone

Hãy tuân thủ các bước sau để thay đổi giao diện iphone một cách nhanh nhất bạn nhé! 

-Bước 1: Bạn vào ứng dụng Safari trên thiết bị iOS của bạn muốn thay đổi giao diện, rồi truy cập vào trang web iSkin.

-Bước 2:Nhấn chọn Browse all themes nhằm hiển thị danh sách tất cả các giao diện bạn muốn lựa chọn

-Bước 3: Nhấn chọn giao diện mà bạn ưng ý nhất và muốn cài đặt. 

-Bước 4: Chọn Application icons. Mục này sẽ cho phép bạn lựa chọn những icon mà bạn sẽ thay đổi trên màn hình chính của chiếc iphone của bạn.

-Bước 5:Chọn các ứng dụng mà bạn muốn thay đổi icon và kiểm tra lại tên của các ứng dụng đó cho chắc chắn.

-Bước 6:Khi đã chọn xong các ứng dụng mà bạn sẽ thay đổi giao diện của nó trên màn hình chính. Tiếp tục kéo xuống phía dưới màn hinh và chọn Install icons.

-Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước trên thiết bị sẽ bắt đầu cài đặt. Tuy nhiên, quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong một vài giây, sau đó bạn sẽ được yêu cầu cài đặt một cấu hình.

-Bước 8:Hãy nhấn vào Install để cài đặt cấu hình

-Bước 9:Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu màn hình của bạn nếu có để chấp nhận diễn ra quá trình cài đặt. Tiếp tục bạn hãy nhấp vài Install một lần nữa để cài đặt.

-Bước 10:Khi màn hình báo đã cài đặt xong, bạn hãy nhấp vào Done để quay lại Safari.

-Bước 11:Sẽ mất một thời gian để cài đặt gói giao diện mới sau khi bạn đã trở lại ứng dụng Safari. Dòng chữ màu xanh Installation in progress hiện lên cho biết quá trình cài đặt đang được tiến hành.

-Bước 12: Đây là bước cuối cùng. Bạn hãy đợi khoảng một thời gian và quat lại màn hình chính để kiểm tra giao diện mới được cài đặt.

Kết luận

Trong bài viết dưới đây, tôi đã chỉ ra khác rõ ràng các cách để thay đổi giao diện iphone. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho tất cả mọi người.

Related Posts

About The Author

Add Comment